Thực Tế Chứng Minh: Người có đất đẹp đã và đang cho thuê 10 phòng trọ 1,5 triệu/phòng/tháng lại có hiệu quả không bằng người có đất bình thường cạnh KCN dự tính dựng phòng trọ chỉ cho thuê tối đa được 1,0 triệu/phòng/tháng nhưng biết kinh doanh thông minh BNM. Tại sao? Có thể chính bạn đang bị như thế. Hãy xem chi tiết để không bị thiệt thòi nữa.

Hãy xem phân tích kinh tế chuyện bạn Giỏi (G) và bạn Thường (T).

– T có đất 200m2 đẹp trong thành phố, theo cách phổ thông 1 năm trước T chi tiền (1) xin giấy phép xây dựng, (2) làm hạ tầng, (3) xây dựng lên 10 phòng trọ 15m2, (4) quản lý, bảo trì phòng và thu 1,5tr/phòng.

– Trong đó:

(1) – Xin giấy phép xây dựng: T cho vẽ bản vẽ phòng và đi xin giấy phép xây dựng hết tổng 5 triệu đồng.

(2) – Làm hạ tầng: T cho san lấp mặt bằng, đào bể phốt, đi đường ống, làm sân chung, làm đường vào, làm hành lang, làm tháp nước và bể nước, mua máy bơm, đấu điện nguồn, làm hàng rào, cổng. Hết 100 triệu đồng.

(3) – Xây dựng lên 10 phòng trọ 15m2: T cho làm móng, lát gạch nền. Hết 15 triệu/phòng.
T xây thô, thi công hoàn thiện, trang trí, lắp cửa đi cửa sổ, lắp trần thạch cao, lắp điện led. Hết 65 triệu/phòng. Thời gian xây dựng
của T mất 3 tháng.

(4) – Quản lý, bảo trì phòng và thu 1,5tr/phòng: Để tiết kiệm T tự mình bỏ thời gian  quản lý, tự mình thu tiền phòng.
Chuyện của T là thế. Đa số ai cũng làm như T.

☆ Đến chuyện của G:

– G cũng có 200m2 đất như T, nhưng xấu hơn, chỉ là gần khu Công Nghiệp. Cho thuê tối đa được 1tr/phòng/tháng. Nếu xây thì cũng tốn bằng T, vì giá vật tư là như nhau ở 2 địa phương. Chuẩn bị xây thì T tìm hiểu biết về kinhdoanhthongminh.vn có cách kiếm nhiều tiền và an toàn chắc chắn hơn T khi kinh doanh phòng trọ. G đọc và nghiên cứu luật thật kỹ và làm như sau:
+ Dựa vào trợ giá từ BNM mua 10 phòng thông minh Nhật Bản full nội thất và di động. Giá gốc 125tr/phòng. Sau trợ giá còn 80tr/phòng. Đúng bằng chi phí dựng phòng của G.

+ Ký hợp đồng cho BNM thuê luôn số phòng của mình với giá 1,2tr/phòng/tháng suốt 10 năm. Với điều kiện:

1- G phải không mất tiền thuê đất mà vẫn được 1,2tr/phòng/tháng. BNM trả tiền thuê đất.
2- BNM phải tính kín phòng cho G suốt 10 năm.
3- Toàn bộ chi phí bảo trì bảo dưỡng BNM phải chịu. G không phải bỏ tiền.
4- Toàn bộ xây dựng hạ tầng BNM phải chịu.
5- G không mất chi phí quản lý.
6- Hợp đồng phải ra văn phòng công chứng ký.
7- BNM phải cho G biết khu đất BNM sẽ xây dựng phòng và BNM đầu tư thêm cạnh phòng của G ít nhất 2 phòng. Chậm tiền quá 2 tháng G có quyền cẩu 10 phòng của mình đi + 2 phòng của BNM mà không cần xin ý kiến.
8- BNM phải gắn tên chủ sở hữu là G lên phòng của G và lắp camera cho G quan sát suốt ngày đêm.
– G không dùng đến đất nên cho người khác thuê 200m2 được thêm 4tr/tháng.

– Sau khi làm xong thủ tục trên G không phải xin giấy phép xây dựng (đỡ tốn 5tr), không phải làm hạ tầng (đỡ tốn 100 triệu), sau 1 tháng được thu luôn tiền phòng, đỡ tốn thêm 2 tháng nếu xây (đỡ tốn 24tr), và đỡ tốn rất nhiều thứ khác.
=> Vậy sau khi ký HĐ với BNM mỗi tháng G thu về 12tr + 4tr = 16tr. Nên tính kín phòng thực tế G thu được 1,6tr/phòng/tháng.
– 10 năm sau G còn nguyên 10 phòng, chỉ việc cẩu đi, sơn lại đặt vào đất của mình cho thuê tiếp. Phòng lại như mới vì cẩu nguyên căn và độ bền phòng là trên 50 năm.

☆ Quay lại phân tích chênh lệch lợi ích của T và G:

– Ban đầu T hơn G lợi thế đất. Vì đất T cho thuê được cao hơn G. 1,5tr/tháng > 1,0tr/tháng.
– T cho thuê 1,5tr/phòng/tháng trừ phí thuê đất dù là đất của mình cũng phải tính chi phí (400.000đ/phòng/tháng), trừ đầu tư cơ sơ hạ tầng (tính rẻ 100.000đ/phòng/tháng), trừ rủi ro không kín phòng (tính rẻ 100.000đ/phòng/tháng). Vậy T thực tế còn:
1.500k – 400k – 100k – 100k = 900k/phòng/tháng. Nếu so vớ 1.200k/phòng/tháng của G thì rõ ràng G được nhiều hơn T 300k/phòng/tháng mà G lại:

+ Không mất chi phí quản lý.
+ Không lo đất dính vào dự án hoặc bán đất sẽ mất phòng.
+ Không mất phí bảo trì phòng.
+ 10 năm sau phòng của T có thể hỏng. Còn phòng của G sơn lại là như mới.
+ G Không chịu rủi ro gì. Còn T thì đủ thứ rủi ro.

☆ Kết luận cuối cùng: Tuy G không có đất đẹp như T nhưng nhờ biết Kinh doanh thông minh, chính xác G được nhiều hơn T, nhàn hơn T, an toàn hơn T và G thành công bằng 150% so với T.
Bạn muốn được như G bạn hãy gọi điện cho Chủ tịch BNM 0976175678 Bạn sẽ được BNM hỗ trợ tối đa và chắc chắn bạn sẽ hơn T.